5 bí quyết để có thể gia tăng hiệu quả Facebook marketing (Phần 2)

Trong quá trình triển khai các chiến dịch Facebook marketing cho nhãn hàng, AHT Media team rút ra được một số kinh nghiệm nhằm gia tăng hơn hiệu quả các hoạt động truyền thông trên Facebook. Xin chia sẻ ở đây 5 bí quyết mà chúng tôi khuyến nghị nhãn hàng nên cân nhắc áp dụng để có một năm thành công hơn với social media.

4. Sử dụng hot Facebookers

Những nội dung được hot Facebookers post lên timeline hay fan page của họ có giá trị lớn về mặt kêu gọi hưởng ứng và kích thích tương tác.

5 kinh nghiem gia tang hieu qua facebook marketing 4 5 bí quyết để có thể gia tăng hiệu quả Facebook marketing (Phần 2)

Có 2 lợi ích mang lại khi nhãn hàng sử dụng hot Facebookers để chuyển tải thông điệp:

– Thứ nhất: lời họ nói có sức ảnh hưởng lớn đến suy nghĩ của đối tượng mục tiêu.

– Thứ hai: tỷ lệ tương tác các post lên timeline + fan page của hot Facebookers luôn đạt cao hơn so với thông thường. Theo đó mà số lượng tiếp cận (reach) cũng sẽ cao hơn do thông điệp không chỉ tiếp cận với người Like, comment, hay share post đó mà còn những bạn bè của họ.

5. Tích hợp với các kênh online và offline khácCuối cùng, để gia tăng mức độ “phủ sóng” cho các hoạt động , nhãn hàng nên tích hợp với các kênh media khác. Nếu nhãn hàng tổ chức một sự kiện rầm rộ trên Facebook, đừng quên việc khai thác các hoạt động đăng bài PR và thậm chí banner ads trên các online news media phù hợp để khuếch trương thông tin, thu hút nhiều công chúng mục tiêu tham gia và hưởng ứng.Ngoài ra một số kênh khác như Youtube, website đại diện của nhãn hàng, email newsletter, thậm chí các hoạt động offline, POSM… cũng đều có thể được khai thác tùy từng trường hợp cụ thể. Ví dụ khi triển khai campaign “Điệp vụ Bò Úc” cho nhãn hàng lẩu bằng chuyền Kichi Kichi, chúng tôi sử dụng cả standee và brochure tại hơn 20 điểm bán của Kichi Kichi trên khắp Việt Nam để thông báo và thu hút khách hàng của Kichi Kichi tham gia vào chương trình gaming contest “Điệp vụ bò Úc”. Đồng thời để teasing cho gaming contest này trên Facebook, chúng tôi sản xuất viral clip và đẩy clip đó go viral qua Youtube để thu hút sự chú ý về sự kiện sắp diễn ra.

Trên đây là 5 bí quyết giúp nhãn hàng có thể phát huy tốt đa hiệu quả của các chương trình truyền thông qua Facebook. Bạn còn có những kinh nghiệm quý báu khác giúp cho nhãn hàng tại Việt Nam phát triển tốt hơn về social media? Hãy chia sẻ với chúng tôi.

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>