Facebook Marketing: Tính năng khoanh vùng đối tượng trong fanpage

 

 Facebook marketing 12 Facebook Marketing: Tính năng khoanh vùng đối tượng trong fanpage

Mới đây Facebook đã bổ sung một tính năng mới dành riêng cho những người quản trị đó là cho phép khoanh vùng đối tượng nhận status (Targeting) nhằm nâng cao hiệu quả truyền tin bằng việc nhắm đến đối tượng người đọc phù hợp.

Ví dụ, một thương hiệu có thể nói với khách hàng ở độ tuổi Teen rằng họ rất “cá tính” trong khi có thể nói với những người ở độ tuổi trưởng thành rằng họ “đáng tin cậy”.

Tuy nhiên hiện tại tính năng này trong giai đoạn được Facebook thử nghiệm nên sẽ có giới hạn nhất định mà cụ thể là fanpage bạn phải có hơn 5.000 lượt likes thì mới có thể sử dụng các tính năng này. Trong bài này mình sẽ giới thiệu sơ qua các tính năng khoanh vùng mà Facebook đang hỗ trợ.

Các tính năng khoanh vùng này nghĩa là sau khi bạn chọn một bộ lọc khoanh vùng nào đó, status sẽ tự động chỉ hiển thị với những thành viên có bộ lọc tương ứng, bạn có thể áp dụng nhiều bộ lọc khá nhau. Các bộ lọc trong tính năng targeting này bao gồm:

Facebook ra mat tinh nang moi Facebook Marketing: Tính năng khoanh vùng đối tượng trong fanpage


Gender

 
Lọc status theo giới tính, bao gồm 2 giới tính Nam và Nữ.

Relationship Status

 
Lọc status theo tình trạng quan hệ, cái này khá hay nếu muốn đăng quảng cáo dành cho các đối tượng đặc biệt như Forever Alone, hoa đã có chủ…v..v..

Education Status

 
Lọc status theo cấp độ giáo dục, chỉ có 3 lựa chọn là At Secondary School, University và University Graduate.

Interested In

 
Lọc status theo sở thích kết bạn của thành viên. Thích hợp áp dụng cho các fanpage chuyên về kết bạn, giải trí.
Facebook marketing 12 Facebook Marketing: Tính năng khoanh vùng đối tượng trong fanpage

Age
 
Dễ hiểu, lọc status theo độ tuổi. Dành cho mấy bác nào thích chèn nội dung 18+ mà không muốn bị ném gạch.  😉


Location

 
Lọc status theo vị trí, hỗ trợ dò tìm vị trí theo quốc gia, tỉnh và thành phố.

Languages


Lọc status theo trình độ ngôn ngữ của mỗi người, rất hay để khoanh vùng các đối tượng người nước ngoài.
Tính năng mới này cho phép fanpage tạo ra những content khác nhau cho các đối tượng fan khác nhau, hoặc sử dụng từ ngữ khác nhau để thông điệp họ đưa ra đạt hiệu quả nhất cho từng đối tượng. Ví dụ, Ford có thể đăng một bài về dạng xe hybrids tiết kiệm nhiên liệu cho những người tầm 20 tuổi, trong khi với độ tuổi từ 40, họ có thể post những bài về khuyến mại, giảm giá.

Điều này đồng nghĩ với việc nhiều traffic và nhiều sự nhận diện thương hiệu hơn. Các nhà marketing thậm chí sẽ phải phụ thuộc vào facebook nhiều hơn nữa. Nếu họ có một chiến lược thông minh, họ có thể post nhiều thứ khác nhau cho những đối tượng khác nhau trong cùng một lúc, mà không cần phải chờ cho post cũ bị trôi đi trên news feed.

 

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>