Hãng Intel cung cấp tài nguyên cho Facebook

Chiếc máy tính của bạn sở hữu một bộ vi xử lý cực kì mạnh mẽ, nhưng bạn lại chẳng mấy khi tận dụng được hết? Trong khi ấy, công việc nghiên cứu các phương thuốc mới, hoặc dự báo các thảm họa thiên nhiên lại cần một sức mạnh xử lý khồng lồ. Các máy chủ lớn nhất thế giới cũng chưa chắc đã đảm nhiệm nổi gánh nặng này. Chính vì vậy, Intel đã khởi xướng 1 chiến dịch quyên góp phần tài nguyên máy tính cho những công việc có ích như trên.

Tập đoàn Intel cùng tổ chức GridRepublicn đã phát triển một giải pháp mang tên Progress Thru Processors trên nền tảng mạng xã hội ảo Facebook, giúp người sử dụng chia sẻ sức mạnh vi xử lý của mình trong các dự án phát triển.

“Chỉ cần chạy ứng dụng này trên máy, vốn chỉ sử dụng một phần rất nhỏ tài nguyên máy tính của bạn, bạn đã có thể góp phần tạo nên một sức mạnh kết nối khổng lồ giúp ích rất nhiều cho các nhà nghiên cứu”, Deborah Conrad, phó chủ tịch tập đoàn Intel hào hứng phát biểu trong dịp ra mắt ứng dụng vào ngày 03/8.

1249517734 intel facebook 200 Hãng Intel cung cấp tài nguyên cho Facebook

Ứng dụng Progress Thru Processors sẽ chỉ hoạt động khi chiếc máy tính của người dùng thực sự “rảnh rỗi”. Khi các ứng dụng khác trên PC đòi hỏi nguồn tài nguyên lớn hơn để vận hành, ngay lập tức ứng dụng thông minh này sẽ tạm thời ngừng lại, phân phối lại tài nguyên máy tính một cách hợp lý để đảm bảo tốc độ xử lý tối đa.

Ứng dụng này sẽ chạy “ngầm” trong máy tính của người dùng, và hoàn toàn không ảnh hưởng tới các hoạt động thông thường của máy tính. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm khi góp một phần nhỏ nhoi sức mạnh của chiếc máy tính vào những nghiên cứu khoa học thật sự hữu ích.

Progress Thru Processors đã đuợc giới thiệu trên Facebook, bạn có thể download tại đây.

24H.COM.VN (Theo Dân trí)

Cùng Danh Mục:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>